Cách kiếm NHIỀU TIỀN HƠN đơn giản, dễ thực hiện

Bạn có muốn biết cách kiếm nhiều tiền hơn không?

Thực tế, có rất nhiều cách để giúp tăng nguồn thu nhập. Và trong số chúng ta hẳn cũng đã từng nghĩ đến việc này. Tuy nhiên, có thể vì lý do nào đó mà một số bạn vẫn còn đang chần chừ, chưa thực hiện.

Việc kiếm nhiều tiền hơn, cải thiện cuộc sống là nhu cầu thiết thực của mỗi người.

Nhu cầu này hoàn toàn có thể thực hiện nếu bạn có kế hoạch và sẵn sàng thực hiện.

Nếu bạn đã sẵn sàng, mời bạn cùng tôi tìm hiểu cách kiếm nhiều tiền hơn nhé!

Mục lục bài viết:

  1. Lợi ích của việc tăng thu nhập
  2. Cách kiếm nhiều tiền hơn
  3. Kiểm tra chi tiêu
  4. Đầu tư để sinh lợi

1. Lợi ích của việc tăng thu nhập

Những bạn đang đọc bài viết này chắc hẳn cũng hiểu rõ được sức mạnh của đồng tiền. Tiền có thể giúp bạn chi trả các nhu cầu: ăn, mặc, ở và làm cuộc sống bạn thoải mái, thú vị hơn.

Nếu có nhiều tiền, bạn có thể sống hưởng thụ những đặc quyền mà người ít tiền không thể có. Chính vì vậy mà nhiều người trong chúng ta vẫn đang cố gắng từng ngày để lao động, kiếm tiền.

Học cách tăng thu nhập có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống. Trong đó có thể kể đến những lợi ích sau:

  • Không phụ thuộc vào một nguồn thu nhập cố định;
  • Trả các khoản vay;
  • Giúp đỡ người thân, bạn bè;
  • Hưởng thụ cuộc sống tốt hơn: nhà đẹp, xe sang, du dịch, ăn uống,…
  • Xây dựng tài chính ổn định, nghỉ hưu sớm;…

2. Cách kiếm nhiều tiền hơn

Thực tế, có nhiều cách để tăng thu nhập của bạn.

Trong bài viết này, tôi muốn chia sẽ với bạn những cách kiếm nhiều tiền hơn một cách bền vững. Bởi tôi tin rằng, kiếm tiền bền vững mới giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định, lâu dài. Từ đó giúp bạn đạt được những mục tiêu tài chính trong cuộc đời.

làm thế nào | dương trung oanh

2.1. Tăng thu nhập từ công việc chính

Nếu bạn đang đi làm và không muốn dành thêm thời gian cho việc khác thì bạn cần nghĩ đến việc tăng thu nhập.

Bạn có nhớ mình đã bắt đầu công việc hiện tại bao lâu rồi không? Nếu bạn đang làm ở cùng vị trí với cùng mức lương hơn một năm thì đây là lúc bạn nên nghĩ đến việc tăng thu nhập.

Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Việc còn lại là tuỳ vào môi trường của bạn đang làm để đưa ra lựa chọn tăng thu nhập một cách hợp lý.

Dưới đây là một trong những cách kiếm nhiều tiền hơn từ công việc chính của bạn:

Yêu cầu tăng lương

Đây là một trong những cách giúp bạn không phải mất thêm thời gian, công sức nhưng vẫn có thêm tiền. Vì vậy, bạn cũng nên nghiêm túc suy nghĩ về vấn đề này.

Thực tế, nhiều nhân viên không yêu cầu tăng lương. Chúng ta có xu hướng chấp nhận khoản lương giống với các đồng nghiệp khác. Nếu bạn vừa hoàn thành một dự án khó, hoặc thường xuyên góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, thì đến lúc bạn yêu cầu tăng lương.

Trước khi yêu cầu tăng lương, bạn phải có sự chuẩn bị sẵn sàng. Bởi lẽ, tăng lương cũng đồng nghĩa với tăng trách nhiệm của bạn ở nơi làm việc. Những gì bạn nhận được phải tương xứng với công sức bạn bỏ ra thì doanh nghiệp mới dễ dàng chấp nhận.

Đề nghị được làm thêm giờ

Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu. Nhiều công ty vẫn khuyến khích nhân viên làm thêm giờ. Và bạn có thể kiếm thêm một khoản kha khá bằng cách này.

Nếu bạn vẫn còn đang độc thân, không vướng bận gia đình thì việc làm thêm giờ là một điều đáng suy nghĩ. Điều này không những giúp tăng thu nhập mà còn góp phần nâng cao tay nghề của bạn.

Hãy tìm công việc làm thêm giờ giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng để bạn nhanh chóng thăng tiến trong tương lai.

2.2. Xây dựng thêm nguồn thu nhập phụ

Xây dựng nhiều nguồn thu nhập là việc mà những người giàu có và thành công đều thực hiện. Bởi lẽ, việc không bỏ trứng vào cùng một rổ để hạn chế rủi ro cũng như việc bạn không nên có duy nhất một nguồn thu nhập.

Điều này đã được cuộc sống chứng minh liên tục trong thời gian qua. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp. Không ít bạn đã phải gặp nhiều khó khăn khi mất việc – công việc duy nhất làm ra tiền.

Chính vì vậy, nếu bạn đã đi làm, hãy suy nghĩ đến việc xây dựng thêm nguồn thu nhập phụ.

Dưới đây là những cách có thể dễ dàng xây dựng thu nhập phụ mà bạn nên thử.

Bán hàng

Bán hàng là một trong những cách nhanh nhất để có thu nhập. Bởi việc mua – bán luôn diễn ra hàng ngày. Điều còn lại là việc bạn tận dụng môi trường sống của mình để tiến hành các giao dịch này.

Rất nhiều bạn bè xung quanh tôi đang bán hàng. Tôi nghĩ xung quanh bạn cũng vậy. Bạn có quen ai vừa đi làm toàn thời gian mà vẫn dành thời gian buôn bán chưa? Họ ở xung quanh ta. Bạn hãy nhìn vào họ, học hỏi và làm theo.

Bạn có thể tìm, kết nối đặc sản ở quê nhà hoặc tiếp thị những sản phẩm bạn đang dùng. Đây là một việc hoàn toàn có thể thực hiện trong tầm tay bạn.

Ngày nay, việc bán hàng đã trở nên dễ dàng hơn nhờ các nền tảng xã hội. Bạn chỉ cần chụp hình, đăng lên các trang mạng xã hội hoặc thương mại điện tử. Thậm chí, bạn còn có thể dễ dàng liên kết với các shipper và không cần phải đi giao hàng.

Điều này sẽ giúp bạn bán sản phẩm dễ dàng, thuận tiện và không ảnh hưởng đến công việc chính. Và bây giờ, bạn chỉ cần nghĩ xem mình có thể kết nối và bán những sản phẩm nào. Sau đó, hãy lên kế hoạch và thực hiện ngay nhé.

bán hàng | cách kiếm tiền nhiều hơn | dương trung oanh

Làm blogger, youtuber, tiktoker,…

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, bạn không cần phải là một người nổi tiếng mới có thể kiếm tiền trên internet. Nếu bạn đang có một kỹ năng hoặc chuyên môn nào đó, bạn có thể chia sẻ trên các nền tảng và kiếm tiền từ đó.

Đây là cách mà nhiều bạn trẻ đã và đang làm trong những năm gần đây. Nhiều bạn còn thành công đến mức có thể xây dựng thu nhập lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng.

Bạn nghĩ mình không có đủ kiến thức, kinh nghiệm để kiếm tiền trên internet ư? Đừng lo, hãy bắt tay vào hành động và nâng cấp công việc lên mỗi ngày.

Bạn biết ngoại ngữ – hãy làm clip, viết blog về ngoại ngữ. Bạn thích nấu ăn – hãy ghi lại những mẹo làm bếp hay. Bạn đam mê du lịch – hãy chia sẽ lại hành trình đó;… Bạn hãy xây dựng thương hiệu cá nhân từ những việc làm hàng ngày một cách độc đáo. Một ngày không xa, nhất định bạn sẽ nhận được quả ngọt.

Hành trang cần thiết cho nghề viết” cho những bạn muốn tham gia vào nghề viết kiếm tiền

Tăng thu nhập tại nhà

Nếu những cách trên không phù hợp với bạn, hãy nghĩ đến việc tăng thu nhập tại nhà. Bây giờ, hãy liệt kê xem bạn có những kỹ năng gì nào?

Bạn có thể làm gia sư, trông giữ trẻ, dọn dẹp nhà cửa, thực hiện các sản phẩm handmade,… Tất cả đều có thể mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

Tôi có một người bạn làm giáo viên tiếng anh cho trẻ em bậc tiểu học. Sau giờ giảng dạy trên lớp, bạn ấy còn làm gia sư tiếng Việt cho người nước ngoài. Điều này không chỉ giúp tăng thu nhập mà còn giúp bạn xây dựng thêm nhiều mối quan hệ. Khi bạn muốn chuyển việc thì rất nhiều “học sinh” người nước ngoài đã mời bạn về công ty họ làm. Bởi họ đã từng tiếp xúc và biết khả năng của bạn.

Trường hợp của bạn tôi không hề ngoại lệ, mà rất nhiều người đã từng làm như vậy. Họ luôn tìm cách mở rộng môi trường làm việc và chịu khó “nâng cấp” bản thân mỗi ngày. Vì vậy, dù ở bất cứ nơi đâu thì họ vẫn có thể tồn tại và sống tốt.

Mỗi chúng ta đều có những kỹ năng và chuyên môn riêng. Nếu bạn muốn tăng thu nhập thì nên tận dụng nó một cách triệt để.

3. Kiểm tra chi tiêu

Thật vậy, tăng thu nhập không chỉ là việc kiếm thêm tiền. Đó còn là khả năng kiểm soát tài chính, cân đối chi tiêu của bạn.

Bạn đang chi tiêu theo kế hoạch hay vô tội vạ? Bạn có kiểm soát được thu – chi hàng tháng của mình hay vẫn đang “có bao nhiêu sài bấy nhiêu”.

Việc cân đối ngân sách của chính mình cũng có thể tạo thêm thu nhập cho bạn đấy. Bởi vì, một đồng tiết kiệm cũng là một đồng bạn kiếm ra đấy. Hãy để tôi chứng minh nhé.

kiểm tra | dương trung oanh

Nếu bạn có kế hoạch chi tiêu, khi đi siêu thị, bạn sẽ không tiện tay lấy thêm chai nước ngọt vì nó giảm giá. Những gian hàng “đại hạ giá” cũng không thể bòn rút thêm tiền trong túi bạn được. Mỗi món đồ bỏ lại, bạn có thể tiết kiệm thêm vài ngàn. Nói không với hàng trăm món đồ mỗi tháng, bạn đã tiết kiệm được một khoảng lớn rồi.

Điều này không chỉ đúng với việc mua sắm ở siêu thị, nó cũng đúng với tất cả hành động vun tiền theo cảm xúc của bạn. Thực tế, mua sắm tuỳ tiện không giúp cuộc sống bạn chất lượng hơn. Đó chính là cái bẫy ngọt ngào làm thoả mãn cảm xúc sở hữu nhất thời. Và bạn phải trả giá nó trong tương lai bằng việc lao động nhiều hơn.

4. Đầu tư để sinh lợi

Hiện nay có nhiều hình thức để đầu tư. Bạn không cần phải có thật nhiều tiền mới bắt đầu nghĩ đến việc đầu tư. Hãy làm ngay từ bây giờ, với số vốn hiện có.

Hãy lên kế hoạch chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư số tiền đó. Nếu chỉ có vài triệu mỗi tháng, hãy dùng nó để đầu tư thay vì để trong tài khoản ngân hàng.

Có phải bạn đang lo về việc bản thân không đủ kiến thức để đầu tư?

Ngày nay, với sự tiến bộ của internet, bạn có thể học hỏi, trang bị kiến thức này một cách dễ dàng. Nên chúng ta không có lý do để nói không với lợi nhuận từ đầu tư nhé. Đầu tư cũng là cách mà các tỷ phú đã và đang làm, dùng tiền “đẻ” ra tiền.

Dưới đây là một trong những cách đầu tư mà bạn có thể tham khảo:

4.1 Mở số tiết kiệm

Đây là cách làm khá dễ dàng, ít rủi ro. Nếu sử dụng internet banking, bạn còn có thể làm sổ tiết kiệm tại nhà, bất cứ lúc nào. Thậm chí, các ngân hàng còn có dịch vụ gửi tiết kiệm tương lai. Bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác, số tiết kiệm của bạn sẽ được mở ngay khi tài khoản có tiền.

So với các hình thức đầu tư khác, sổ tiết kiệm có vẻ không mang lại nhiều lợi nhuận. Nhưng nếu bạn không có nhiều kiến thức về đầu tư, thì đây là một kênh khá an toàn.

Mỗi ngân hàng sẽ có lãi suất khác nhau vì vậy hãy chọn nơi có lãi suất cao hơn để mở sổ tiết kiệm nhé.

4.2 Đầu tư chứng khoán

Bạn đang lo lắng mình không có kiến thức về thị trường này? Thực tế, một nhà đầu tư kỳ cựu cũng không biết rõ khi nào thị trường chạm đáy và đạt đỉnh.

Nếu mục đích của bạn là đầu tư lâu dài chứ không phải đầu cơ, bạn không cần quá lo. Bạn có thể tham khảo nhiều kênh để giảm rủi ro nhất. Sau đó, hãy chọn những công ty có tiềm năng phát triển lâu dài để làm nơi đầu tư tiền của bạn một cách bền vững

Nếu bạn không muốn tự mình đầu tư vào thị trường này, bạn có thể chọn một quỹ quản lý. Tại đây, tiền của bạn sẽ được các chuyên gia đầu tư đứng ra lo liệu. Và bạn sẽ được chia lợi nhuận tuỳ theo diễn biến thị trường.

Lợi nhuận và rủi ro thường song hành cùng nhau. Vì vậy, hãy cân nhấc xem mình có thể mất bao nhiêu tiền trong khoản đầu tư này trước khi quyết định.

4.3 Bảo hiểm nhân thọ

Việc đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ có thể không mang lại thu nhập trong ngắn hạn. Thậm chí, nó còn ràng buộc bạn phải đóng bảo hiểm liên tục trong những năm đầu (không được rút sớm hơn 3 năm đầu).

Tuy nhiên, đầu tư dài hạn cho sức khoẻ là đều nên làm. Đặc biệt, nếu bạn là lao động chính trong nhà thì rất nên trang bị bảo hiểm nhân thọ. Điều này sẽ giúp bạn và gia đình giảm nhiều gánh nặng về tiền bạc khi có biến cố về sức khoẻ.

Bên cạnh bảo vệ sức khoẻ, nhiều gói bảo hiểm còn sinh lời cao trong tương lai. Bạn nên cân nhấc loại bảo hiểm phù hợp nhất trước khi đưa ra quyết định.

Mục đích của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ rủi ro về sức khoẻ trong tương lai nên không thể sinh lời cao bằng các hình thức đầu tư khác.

mua nhà | cách kiếm nhiều tiền hơn | dương trung oanh

4.4 Mua chung bất động sản

Đây là hình thức nở rộ trong thời gian gần đây. Nếu bạn không có nguồn vốn cao, thì mua chung bất động sản vẫn là một lựa chọn đáng lưu ý. Tuy nhiên, hãy cẩn thận chọn lựa đối tác đầu tư để không xảy ra sự cố đáng tiếc.

Thực tế, rủi ro luôn xảy ra xung quanh. Vì vậy, trước khi xuống tiền bạn cần tỉnh táo trước mọi cơ hội. Điều này giúp bạn kiểm soát được nguồn vốn và hạn chế thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Đây là những cách tăng thu nhập thông thường, phổ biến và bền vững mà nhiều người đã thực hiện và thành công.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những cách khác phù hợp với bản thân hơn. Quan trọng là bạn phải bắt tay thực hiện để đạt được mục tiêu thu nhập mong muốn.

Hiện tại bạn có đang làm gì để tăng thủ nhập không? Mời bạn chia sẻ những thuận lợi và khó khăn với chúng tôi dưới bài viết này nhé.

TRUNG OANH

About The Author

Scroll to Top