Chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Sân chơi bất động sản không chỉ dành riêng cho những “ông lớn” lắm tiền nhiều của. Nếu bạn có kế hoạch đầu tư, sử dụng đòn bẫy tài chính và am hiểu thị trường thì hoàn toàn có thể “thắng đậm” với chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn.

Xây dựng chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Lên kế hoạch mua đất

Thực tế, dù làm bất cứ việc gì có chiến lược cụ thể ngay từ ban đầu thì khả năng bạn thành công càng cao. Đầu tư bất động sản cũng không ngoại lệ. Bạn cần xây dựng cho mình một chiến lược càng cụ thể càng tốt.

Bởi lẽ, khi xây dựng cho mình một kế hoạch bài bản. Bạn sẽ hiểu rõ mình mong muốn điều gì và cách thức thực hiện ra sao. Điều này giúp bạn kiểm soát được “sân chơi” mà mình đang “đá”. Khi có những trở ngại thực tế, bạn có thể nhanh chóng “lách” sang kế hoạch B ngay.

Chọn chiến thuật đầu tư phù hợp

Có nhiều hình thức đầu tư bất động sản. Bạn cần phải biết mình muốn dấn thân vào thị trường nào để có lợi nhuận tốt nhất. Sau đây là những hình thức đầu tư mà nhiều người thường nhắm đến trong những năm qua.

+ Căn hộ chung cư;

+ Đất nền dự án;

+ Mua nhà cũ tân trang rồi bán lại;

+ Góp vốn đầu tư đất nền phân lô;

+ Tìm mua nhà đất cần bán gấp với giá rẻ hơn thị trường;

+ Đầu tư bất động sản ở các tỉnh lẻ;

+ Thuê bất động sản rồi cho thuê lại;

+ Trở thành đại lý bất động sản;

+ Đầu tư và khai thác bất động sản nghỉ dưỡng;

chọn hình thức đầu tư bất động sản

Mỗi hình thức đầu tư đều có những tiềm năng và thế mạnh riêng. Điều bạn cần làm là tìm hiểu kỹ loại hình phù hợp nhất với bản thân.

Bên cạnh đó, đã là đầu tư thì bạn cũng cẩn phải xác định thời gian thu hồi vốn cho những dự án này. Bạn cần vạch ra tầm nhìn đầu tư: ngắn hạn, dài hạn, hay trung hạn. Để từ đó bạn còn xây dựng cho mình lộ trình khai thác tối đa lợi nhuận từ bất động sản.

Tìm hiểu pháp lý

Đây là điều cực kỳ quan trọng mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần phải nắm rõ. Hầu hết, tất cả các sản phẩm bất động sản đều có giá trị cao. Vì lẽ đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ tính pháp lý của mảnh đất mình dự định “xuống tiền”.

Điều này sẽ giúp bạn hạn chế nhiều rủi ro sau khi đầu tư. Tìm hiểu pháp lý sẽ giúp bạn nắm rõ tình trạng bất động sản đó có đáng đầu tư không.

Thông tin pháp lý sẽ cung cấp cho bạn biết: Bất động sản có được phép đưa vào giao dịch không; Mảnh đất có vướng quy hoạch không; Những hình thức đầu tư, xây dựng nào trên bất động sản phù hợp quy định của pháp luật,…

Bởi vì, ngoài chờ đợi bất động sản sinh lợi thì bạn cần phải tìm cách khai thác tối đa tiềm năng của mảnh đất đó. Điều này sẽ giúp bạn có thêm kinh phí để xoay sở các vấn đề khác.

Sử dụng đòn bẫy tài chính khôn ngoan

Nếu là một người tìm hiểu về các loại hình đầu tư, hiển nhiên bạn sẽ không còn xa lạ gì với cụm từ “đòn bẫy tài chính”. Đó chính là cách thức sử dụng khoản vay từ các tổ chức tín dụng để đầu tư.

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng cho vay từ 60 đến 80% giá trị dự án nhà đất. Cụ thể, người mua nhà chỉ phải trả từ 20-40% giá trị ngân hàng. Số còn lại, ngân hàng sẽ thanh toán cho chủ đầu tư. Sau đó, người mua sẽ trả dần lại ngân hàng theo kế hoạch.

Thông thường, người mua có thể trả dần từ 5 đến 25 năm sau đó. Tính đến thời điểm này, bất động sản vẫn được cho là một trong những tài sản an toàn nhất mà các ngân hàng nhận thế chấp.

Từ ngày 15-5-2021, người dân còn được nhận thế chấp quyền sử dụng đất (trước đây chỉ có tổ chức tín dụng mới được nhận thế chấp) theo Nghị định số 21/2021 của Chính phủ. Điều này đã “mở” thêm một cánh cửa cho bạn sử dụng đòn bẫy tài chính một cách khéo léo.

Sử dụng đòn bẫy tài chính khôn ngoan

Tìm hiểu thị trường

Một trong những điều tiên quyết để bạn “thắng đậm” trong đầu tư là phải am hiểu thị trường. Điều này sẽ giúp bạn có tầm nhìn chiến lược. Bạn có thể vạch ra những kế hoạch cụ thể để chọn hình thức đầu tư tốt nhất.

Vì khi nắm được “luật chơi”, bạn sẽ làm chủ được cuộc chơi. Bạn biết khi nào cần mua vào và khi nào cần bán ra.

Cần bảo vệ túi tiền đầu tư

Trong thời gian qua, không ít nhà đầu tư mới đã “thấm đòn” khi đầu tư theo số đông. Nếu bạn có số vốn hạn hẹp thì càng nên tìm hiểu thị trường trước khi xuống tiền bất cứ một sản phẩm nhà đất nào.

Bởi lẽ, là một người “non nghề” thì việc bảo vệ túi tiền của mình cũng không thua kém việc đầu tư sinh lợi.

Vì nếu chọn sai sản phẩm đầu tư, bạn có thể sẽ mất rất lâu mới có thể lấy lại khoản tiền thua lỗ đã bỏ ra. Đây cũng là một trong những điều tiên quyết để thành công khi xây dựng chiến lược đầu tư bất động sản cho người ít vốn.

Thiệt hại tài sản khi mua đất bằng vi bằng

Dấn thân vào thực tế

Thực tế, là một người ít vốn, bạn vẫn có thể đầu tư bất động sản nếu thực sự dành thời gian và công sức tìm hiểu, học hỏi và dấn thân.

Điều quan trọng là bạn cần chủ động xây dựng cho mình một kế hoạch hoàn chỉnh. Từ đó, bạn sẽ không bị động trước những tình huống bất ngờ của thị trường. Và bạn hoàn toàn có thể tạo ra nguồn thu nhập khủng từ bất động sản.

Hy vọng những chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của bạn thân sẽ giúp bạn có một cái nhìn khái quát hơn việc đầu tư bất động sản dành cho người ít vốn.

Trung Oanh.

Vui lòng đọc kỹ bản quyền trước khi sao chép nội dung bài viết này.

Thông tin về tác giả.

About The Author

Scroll to Top