Tặng quà đến các em nhỏ và bà con tại khu dân cư Bình Lợi

Chi đoàn Ban Chuyên đề CATP cùng Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) CATP tổ chức tặng quà các em nhỏ và bà con tại khu dân cư gầm cầu Bình Lợi (Phường 13, quận Bình Thạnh) ngày 31-7-2022.

Thông qua chương trình nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) CATP trong công tác chuyên môn cũng như các hoạt đồng vì cộng đồng.

Trước đó, Bí thư chi đoàn Ban Chuyên đề CATP Dương Trung Oanh cùng Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP đã có cuộc khảo sát về cuộc sống bà con tại khu vực gầm cầu Bình Lợi (Phường 13, quận Bình Thạnh).

vận chuyển quà doanh nghiệp xã hội The Sharing Group lên tàu chữa cháy
Vận chuyển quà doanh nghiệp xã hội The Sharing Group lên tàu chữa cháy

Đây là khu vực “hiệp sĩ đường sông” Nguyễn Văn Chúc (còn gọi ba Chúc – người trực tiếp cứu và vớt xác hàng trăm người trôi trên sông Sài Gòn) và nhiều bà con từ nơi khác đến sinh sống. Do không có nghề nghiệp ổn định, mưu sinh chủ yếu bằng lao động chân tay nên đời sống bà con còn nhiều khó khăn, vất vả.

Đáng chú ý, nhiều trẻ em theo ba mẹ rời quê lên phố nhưng phải sống trong những căn nhà trọ chật hẹp, thiếu thốn. Chính vì vậy, nhiều trẻ không có điều kiện học tập, vui chơi như những em nhỏ cùng trang lứa. Nhận thấy tình cảnh đó, ĐVTN Ban Chuyên đề CATP cùng Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH CATP lên kế hoạch, vận động các nhà hảo tâm để tổ chức tặng quà và tuyên truyền an toàn PCCC đến bà con tại khu vực này.

Bí thư chi đoàn Chuyên đề CATP cùng cảnh sát PCCC&CNCH soạn quà gửi đến các em nhỏ
Bí thư chi đoàn Chuyên đề CATP cùng cảnh sát PCCC&CNCH soạn quà gửi đến các em nhỏ

Tại đây, đoàn đã tặng 25 phần quà (tập, bút, viết, sữa,…) cho các em thiếu nhi và 05 phần quà (nhu yếu phẩm) đến bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những phần quà do Bí thư chi đoàn Dương Trung Oanh vận động doanh nghiệp xã hội The Sharing Group (352/11 Bình Lợi, Phường 13, quận Bình Thạnh) tài trợ. Đồng thời, đoàn còn tặng 30 áo phao và phao tròn cứu sinh đến gia đình chú ba Chúc.

Tặng quà đến các em nhỏ ở dạ cầu Bình Triệu
Tặng quà đến các em nhỏ ở dạ cầu Bình Triệu

Mong rằng những phần quà này sẽ tiếp sức “hiệp sĩ đường sông” trong quá trình cứu người tại khu vực này. “Trong 2 tuần vừa qua, tôi cũng vừa cứu được một nạn nhân nhảy cầu và tìm được 4 thi thể trôi đến khu vực cầu Bình Lợi này”, chú Ba Chúc chia sẻ.

Đoàn chụp hình lưu niệm trước khi vận chuyển quà đi tặng các em nhỏ
Đoàn chụp hình lưu niệm trước khi vận chuyển quà đi tặng các em nhỏ

Dịp này, đoàn cũng tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật của Nhà nước về PCCC&CNCH cũng như tầm quan trọng của công tác phòng chống đuối, nước khi sống khu vực gần sông, hồ đến bà con sinh sống tại khu vực gầm cầu Bình Lợi. Ngoài ra, đoàn cũng phối hợp cửa hàng gas Hiệp Khoa tổ chức thay ống dẫn gas miễn phí cho người dân, nhằm đảm bảo an toàn phòng chống cháy, nổ, giúp bà con có cuộc sống tốt hơn.

Bí thư chi đoàn Chuyên đề CATP Dương Trung Oanh trao thư cảm ơn nhà tài trợ
Bí thư chi đoàn Chuyên đề CATP Dương Trung Oanh trao thư cảm ơn nhà tài trợ

 

About The Author

1 thought on “Tặng quà đến các em nhỏ và bà con tại khu dân cư Bình Lợi”

Comments are closed.

Scroll to Top