MÂY TẦNG NÀO GẶP MÂY TẦNG ĐÓ | Làm sao để gặp mây khác tầng?

Mây tầng nào gặp mây tầng đó từng là hot trend trên mạng xã hội một thời gian dài. Đến nay, câu nói này vẫn được nhiều người nhắc đến để nói về sự khác biệt trong xã hội.

Là công chúa bạn mới có thể gặp hoàng tử?

Người giàu chỉ chơi với người giàu?

Người nghèo thường chơi với người nghèo?

Đây có phải là quy luật vận hành trong vũ trị này? Có phải chỉ những người ưu tú mới đi cùng nhau, còn người khó khăn sẽ bị bỏ lại phía sau?

Làm thế nào để gặp mây khác tầng? Và làm sao để thay đổi vận mệnh bằng nổ lực của chính bản thân.

Mời bạn cùng blog tìm hiểu những thắc mắc trên dưới bài viết này. Và cùng blog hoá giải lời nguyền “mây tầng nào gặp mây tầng đó” nhé!

Mục lục bài viết:

1. Mây tầng nào gặp mây tầng đó là gì?

2. Phân loại “mây tầng nào” và “mây tầng đó”

3. Làm thế nào để gặp mây khác tầng?

mây tầng nào gặp mây tầng đó | dương trung oanh


1. Mây tầng nào gặp mây tầng đó là gì?

Đây từng là câu nói gây bão trên cộng đồng mạng suốt một thời gian dài. Nhiều lãnh đạo, nhà nổi tiếng hay người dùng mạng xã hội thường xuyên chia sẻ quan điểm về câu nói này. Vậy mây tầng nào gặp mây tầng đó là gì mà được nhiều người chú ý đến vậy.

Có câu nói: Mây tầng nào gặp tầng đó. Nếu bạn cư xử như công chúa, bạn sẽ gặp hoàng tử. Nếu hiện tại bạn gặp toàn dở hơi, hãy xem lại chính mình.

Nếu ngẫm nghĩ kỹ về câu nói trên, bạn sẽ nhận thấy vì sao câu nói này lại nhanh chóng nổi tiếng như vậy.

Xét về yếu tố xã hội, bạn có thấy những người giàu thường chơi với nhau. Và người nghèo thường sống chung với nhau trong một khu vực?

Xét về yếu tố nhân quả, bạn có cho rằng nếu “gieo nhân nào sẽ gặp quả đấy”. Bản thân tôi tin vào điều này. Nếu mình gieo nhân tốt thì nhất định một ngày nào đó sẽ nhận quả ngọt. Nếu mình vẫn chưa nhận quả ngọt thì có thể bạn chưa gieo đủ nhân. Hãy cố gắng sống tốt, một ngày nào đó bạn sẽ nhận lại những điều xứng đáng.

Thực tế, trong mỗi hoàn cảnh đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Vì vậy, người xưa có câu “đứng núi này trông núi nọ”. Có những người, chỉ thích chạy theo những điều không thuộc về mình. Đến khi có những thứ đấy thì lại không biết trân trọng. Và tiếp tục chạy theo những thứ xa xôi phía trước. Đến khi muốn quay đầu lại thì phát hiện mình đã đi rất xa rồi.

mây và núi | duongtrungoanh

2. Phân loại “mây tầng nào gặp mây tầng đó”

Vì đây là câu nói mang nhiều ẩn ý nên cách phân loại phụ thuộc nhiều vào việc cảm nhận của bạn. Trong khuôn khổ bài viết này, blog sẽ phân loại câu nói trên theo hình thức dưới đây:

2.1 Giàu và nghèo

Đây chính là điển hình của một xã hội, có người giàu và người nghèo. Bạn có từng nghe câu nói “cá mập thường đi săn theo đàn?”. Điều này ám chỉ những người giàu thường chơi với nhau. Họ cùng tương trợ để nhanh chóng giàu hơn.

Bạn có thấy rằng, những người giàu thường sống trong những dinh thự cao cấp. Còn người nghèo thường phải chen chút nhau trong từng m2 của những căn phòng ẩm thấp, cũ kỹ. Đôi khi, một bữa ăn của người giàu bằng số tiền chi tiêu vài tháng của người nghèo.

Chính vì những sự khác biệt đó mà người giàu và người nghèo ít khi gặp nhau trong cùng một “tầng mây”. Có chăng họ chỉ gặp nhau trong môi trường của ông chủ và người làm công!

2.2 Lương thiện và độc ác

Dẫu biết mỗi người sinh ra và lớn lên sẽ hình thành những tính cách khác nhau. Trong những năm tháng của cuộc đời, có lần nào bạn bị người khác chơi xấu. Và cảm giác lúc đó của bạn như thế nào?

Nếu bản thân là một người sống đơn giản, thẳng thắng, chính trực thì bạn có thích chơi cùng người mưu mô, xảo trá?

Thực tế, hầu hết trong chúng ta đều có những mặt tốt và những mặt chưa tốt cùng tồn tại. Một người đối xử xấu với mình chưa chắc họ đã xấu với những người khác. Nên những điều mang tính lương thiện và độc ác cũng chỉ là những giả thuyết tương đối.

Tuy nhiên, nếu bạn sống chân thành, thật tâm với những người xung quanh thì sẽ được nhiều người quý mến. Và ngược lại, nếu chỉ chăm chăm tìm cách “đạp” người khác để hưởng quyền lợi sẽ bị cộng đồng xa lánh.

trái đất | duongtrungoanh

3. Làm thế nào để gặp mây khác tầng?

Đây chính là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian gần đây. Đặc biệt là những bạn trẻ muốn thay đổi cuộc sống tốt hơn.

Dẫu biết không ai có thể chọn nơi mình sinh ra. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn mình sẽ trở thành người như thế nào. Nếu bản thân mong muốn thay đổi hoàn cảnh hiện tại thì hãy tìm cách thay “tầng mây” thôi nào.

Dưới đây là những cách mà blog muốn chia sẻ với những bạn muốn gặp mây khác tầng:

3.1 Xác định mục tiêu

Thật vậy, làm gì chúng ta cũng cần xác định mục tiêu. Đây cũng chính là đích đến của chúng ta. Bạn muốn gặp mây khác tầng, vậy mục tiêu của bạn là đến tầng nào?

Bạn hãy nhớ, mục tiêu này cũng phải phù hợp với khả năng của bạn. Bởi lẽ, một mục tiêu “xa tầm với” không chỉ khó thành hiện thực mà còn khiến bạn gặp nhiều mất mát.

3.2 Xây dựng kế hoạch

Sau khi đã có mục tiêu cụ thể, rõ ràng thì việc bạn cần làm là lập kế hoạch. Điều này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn con đường đến “tầng mây khác”. Có kế hoạch, bạn sẽ biết hôm nay cần làm gì, ngày mai cần đến đâu và ngày nào sẽ hoàn thành mục tiêu.

Nếu không vạch cho mình một lộ trình cụ thể, bạn sẽ dễ rơi vào vòng lẩn quẩn của cuộc đời. Đều này cũng giống bạn chọn cách nhắm mắt lao ra đường, rất nguy hiểm.

Bài viết dành cho bạn: Tập luyện như lý tác ý để làm tốt mọi thứ

cây | duongtrungoanh

3.3 Kiên trì không từ bỏ

Không phải mọi mục tiêu đều dễ dàng thành công. Không phải mọi kế hoạch đều đi đến đích. Nếu mọi chuyện quá dễ dàng thì cũng không cần nỗ lực, cố gắng quá nhiều. Và cũng không có sự phân tầng mây một cách rõ rệt để bạn mong muốn thay đổi.

Khi đã xác định mục tiêu và kế hoạch cụ thể thì bạn cần cố gắng nỗ lực hết mình. Nếu lần một làm sai thì lần hai làm lại. Đặc biệt, điều bạn cần làm là sau mỗi lần vấp ngã phải nhận ra điểm sai của bản thân. Từ đó, lập ra kế hoạch chặc chẽ, loại bỏ sai lầm và nâng cao thế mạnh.

Như vậy thì bạn mới có thể tiến đến “tầng mây” mới một cách bền vững, an toàn.

Bài viết dựa trên nghiên cứu và quan điểm của tác giả, hy vọng sẽ đem đến thông tin giá trị đến bạn.

Bài viết dành cho bạn: Cách thay đổi vận mệnh qua nhân tướng

About The Author

Scroll to Top