tác giả Dương Trung Oanh

Tôi tên là Dương Trung Oanh, là người sáng lập nên blog duongtrungoanh.com.

Tôi sinh ra và lớn lên tại Đồng Tháp. Sau khi tốt nghiệp THPT, tôi lên thành phố Hồ Chí Minh để học đại học, chuyên ngành Báo chí – Truyền thông của Trường Đại học khoa học xã hội & nhân văn TPHCM.

Từ năm ba đại học, tôi bắt đầu hành trình của một người viết kiếm sống bằng cách cộng tác với nhiều tờ báo. Trong quá trình này, tôi may mắn được một tờ báo lớn tại thành phố nhận làm cộng tác viên có lương từ khi còn đi học.

Được trả lương và nhuận bút khá cao (dư dả cho một sinh viên tỉnh lẻ như tôi trang trải cuộc sống ở thị thành), tôi đã miệt mài, cố gắng cho ra nhiều bài viết và may mắn đoạt một số giải báo chí tại cơ quan cũng như Hội nhà báo TPHCM. Chính vì vậy, ngay sau khi tôi tốt nghiệp ra trường đã được Báo CATP nhận vào làm đến bây giờ.

Mang trong lòng niềm biết ơn sâu sắc với cuộc sống này, tôi quyết định thành lập blog duongtrungoanh để ghi lại hành trình đã qua cũng như những kiến thức học được trong cuộc sống. Tôi hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích cho bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm về tôi, và những hành trình mà tôi đã trải qua, mời bạn hãy ngồi lại, và cùng trò chuyện qua những bài viết tôi chia sẻ nhé!

phóng viên dương trung oanh

Kinh Nghiệm

2012Cộng tác viên có lương tại các tờ báo.
2014Tốt nghiệp Đại học, chuyên ngành Báo chí – Truyền thông, Hệ thống Đại học Quốc Gia TPHCM. Được nhận vào làm chính thức tại một tờ báo lớn ở TP Hồ Chí Minh – Báo Công an TPHCM.
2015Phát triển nghề báo. Đầu tư thêm lĩnh vực bất động sản.
2019Phát triển nghề báo. Mở rộng hình thức đầu tư bất động sản. Hoàn thành chương trình cử nhân, văn bằng 2, hệ chính quy, Trường Đại học Luật TPHCM. Xây dựng thêm nhiều kênh đầu tư tài chính cá nhân, gồm: chứng khoán, bảo hiểm, tiết kiệm.
2021Từ nền tảng tích luỹ, tiếp tục phát triển nghề báo và đầu tư. Đồng thời, thành lập website duongtrungoanh.com và một số website khác.

Những hành trình đáng nhớ

Trong những năm tháng được sống với nghề báo, tôi may mắn được đi nhiều nơi, trò chuyện nhiều người, quan sát nhiều khía cạnh trong đời sống xã hội. Nhờ vậy đã giúp tôi có một cái nhìn đa chiều, toàn diện hơn về cuộc sống.

Trong đó nổi bậc là: Chuyến hải trình dài ngày đến các điểm Đảo và Nhà giàn ở Trường Sa (Việt Nam); Thực hiện loạt bài “Vì sao đồng bằng sông cửu Long không thể thoát nghèo”; Tham gia viết bài điều tra buôn bán động vật hoang dã tại miền Bắc; Một mình tác nghiệp về tình hình an ninh trật tự, buôn lậu, buôn bán người tại các tỉnh thành phía Nam,…

Đây là những cơ hội tôi may mắn có được nhờ sự giúp đỡ của nhiều anh/chị và tại cơ quan báo chí mà tôi đang làm.

Dương Trung Oanh được trao giấy khen của Giám đốc Công an TP.HCM về công tác phòng cháy chữa cháy
giao lưu tuyển sinh công an nhân dân
giao lưu tuyển sinh CAND
khách mời giao lưu tuyển sinh CAND
tác giả Dương Trung Oanh
Scroll to Top