THAY ĐỔI VẬN MỆNH qua nhân tướng hiệu quả, bền vững

Thay đổi vận mệnh – là cụm từ mà rất nhiều người tìm kiếm. Đặc biệt, với những người có mệnh khổ, hay gặp khó khăn, trắc trở thì càng mong muốn được cải mệnh để cuộc sống dễ dàng hơn. Đây là nhu cầu thực tế của mỗi người.

Và, nếu làm đúng cách, bạn hoàn toàn có thể thay đổi vận mệnh. Trong bài viết, blog duongtrungoanh sẽ đề cập đến việc thay đổi vận mệnh qua nhân tướng hiệu quả, bền lâu.

Mục lục bài viết:

1. Nhân tướng học là gì?

2. Cách nhận diện nhân tướng

3. Thay đổi vận mệnh như thế nào?


1. Nhân tướng học là gì?

Nhân là người, tướng là dung mạo. Nhân tướng là dung mạo con người. Từ hình tướng, thần khí, gân xương cốt cách đến hành vi và thái độ sống.

Bằng phương pháp quan sát, thống kê thành cơ sở dữ liệu nhằm đoán định được vận mệnh tương lai của con người. Chính vì vậy, nhân tướng học được xem như một môn khoa học dựa trên việc quan sát, phân tích, đúc kết.

Mỗi con người sinh ra được kết hợp từ nhiều yếu tố: âm dương trời đất, tinh tú; gen di truyền; âm dương phong thuỷ và quán tính nghiệp lực nhiều đời. Sau đó, nhân tướng sẽ dần được định hình trong hành vi, thái độ sống trong từng môi trường cụ thể nên có dung mạo khác nhau.

Tuy nhiên, nhân tướng con người không chỉ quyết định bởi dung mạo bên ngoài mà còn phụ thuộc vào gân xương, cốt cách, ánh mắt, giọng nói và hành vi thái độ sống. Vì vậy, nếu một người sinh ra với dung mạo kém mà được rèn luyện trong môi trường tốt, có thái độ sống đúng đắn thì vận mệnh cũng sẽ cải thiện.

Thay Đổi Vận Mệnh Qua Nhân Tướng Học

2. Cách nhận diện nhân tướng

1. Bộ vị

Tam đình/ngũ nhạc

Tam đình/ngũ nhạc thể hiện tính cách và thời vận. Theo đó, người có tam đinh bình ổn, ngũ nhạc triều quy là người gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Trán

Trán thể hiện trí tuệ của một người. Trán vuông là người thực tế. Trán góc tròn thiên về hướng văn học nghệ thuật.

Trán lồi (dô) hay tưởng tượng xa thực tế. Trán cao rộng là người thông tuệ. Trán thấp hẹp là người có tư duy trung bình.

Lông mày

Lông mày biểu hiện tính cách. Lông mày và xương chân mày thể hiện cá tính (thời vận 31-34 tuổi). Người có lông mày cân đối, hài hoà, thanh tú thì thông minh đa tài khéo léo. Người có lông mày hình cánh cung, sợi bằng sợi tóc, khoảng cách mọc tương đương bằng khoảng cách tóc thì thông minh hiền hoà.

Người có lông mày mọc ngược thường ngoan cố. Lông mày ngắn không tới đuôi mắt thường khép kín, cô độc. Lông mày thô, ngắn, mọc ngược và xoắn lấy nhau không chỉ có năng lực trí tuệ kém mà con ngoan cố,…

Mắt

Mắt thể hiện tâm hồn. Mắt lớn (tròng đen nhiều hơn tròng trắng) là người thông minh, đa tài. Mắt nhỏ (tròng trắng nhiều hơn) thì hay suy nghĩ tiêu cực.

Mắt tam bạch, tứ bạch là người tham vọng, tài năng ở một số lĩnh vực, giỏi đoán tâm tính nhưng lại thường đoản mệnh.

Mắt lồi thường có khả năng giao tiếp tiếp tốt nhưng tính tình dữ tợn, tư lợi. Mắt sâu thể hiện khả năng quan sát tốt; ngũ quan đoan chính thì có tài kinh doanh;…

Mũi

Mũi thể hiện nghị lực và phản ánh sự nghiệp. Mũi cao, thẳng, thông thiên là người thông minh, lanh lợi. Mũi cao, to, sóng mũi thẳng, đầu mũi tròn, lớn là người cát tướng. Mũi ngắn nhỏ thường thiếu khí phách.

Thân mũi không ngay thẳng là người thủ lợi. Thân mũi nhỏ, sóng mũi mảnh và lộ xương là người cố chấp, thiếu nhẫn nại. Mũi cong lên như móc câu, quặp xuống như mỏ chim ưng là người trí trá, toan tính.

Gò má và quai hàm

Gò má và quai hàm là biểu hiện của đòi hỏi và ngang ngạnh. Gò má cao là người thích cạnh tranh quyền lực, và ngược lại.

Gò má rộng là người có ý chí tranh đấu, kiên cường nhưng hay lấn quyền người khác. Gò má hẹp và thấp thì thường có tinh thần bạc nhược, dễ kích động, dễ khuất phục, tâm tính hẹp hòi.

Miệng, môi

Miệng, môi thể hiện khẩu nghiệp. Miệng ngay ngắn, cân đối, hướng lên là người có nhân nghĩa. Miệng không cân xứng, hai môi dày mỏng khác nhau rõ là người cố chấp.

Miệng hở hay lộ răng là người ba hoa. Miệng chuột môi thâm thường nham hiểm;…

Tai

Tai thể hiện khả năng lắng nghe. Tai cao, có sắc ửng hồng, áp sát vào mặt, cân xứng, luân cao hơn quách và rõ là người thông minh, lanh lợi, có tài văn chương. Tai lớn, lỗ tai rộng, thuỳ châu to là người cao thượng, thanh nhã.

Tai dài, hẹp, mọc thấp là người cần cù bù thông minh. Tai nhỏ, phía trên thon nhọn, quách phản luân là người ngang bướng, gian hiểm. Tai mềm, nhô ra ngoài thì tình cảm uỷ mị, nhu nhược. Người có tai lộn vành thường hay nghe nhiều điều xấu,…

nhân tướng học

2.Gân xương, cốt cách

Gầy xương thì dương, mập tròn là âm. Người nam mà béo quá sinh lười, nhu nhược do âm lấn dương; người nữ gầy quá sinh dương lấn âm dễ khiến gia đình gãy đổ do hay lấn quyền chồng. Tuy nhiên, dù nam hay nữ thì cơ thể cân đối, rắn chắc, hài hoà, thể hiện âm dương hài hoà là tốt nhất.

Cốt cách được thể hiện qua dáng người đi đứng bình ổn, trầm tĩnh, nhẹ nhàng hay hấp tấp, vội vàng. Người điềm đạm, bình tĩnh thì có uy lực, được nhiều người tín nhiệm. Người đi đứng như chim sẻ nhảy, trì trệ nặng nề, hay lắc lư như rắn bò thì cuộc sống gặp nhiều khó khăn, lận đận.

3. Thần và khí

Thần biểu hiện qua ánh mắt. Ánh mắt có thần lực là người có uy. Ánh mắt lờ đờ là người thiếu quyết đoán, sức khoẻ kém. Ánh mắt buồn là người hay gặp lận đận, trắc trở mà không vượt qua được. Ánh mắt ướt là người đào hoa hay gặp tiểu nhân;…

Khí được biểu hiện qua giọng nói thể hiện hoài bão, lý tưởng. Một người mới sinh ra sẽ có khí tự nhiên. Nếu biết rèn luyện, tu dưỡng để thần thái an hoà, tự tin, nội tâm vững mạnh sẽ có âm thanh ổn trọng, từ tốn, có khẩu khí. Được người khác tin tưởng. Là người trượng phu.

Ngược lại, một người không biết giữ gìn giọng nói, sống buông thả khiến tà khí xâm lấn thì cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

4. Hành vi thái độ sống

Thể hiện qua việc mỗi người chọn cách ứng xử với cuộc sống. Người có tâm tính hiền lương, thiện lành, uy tín thì được mọi người tin yêu, kính trọng.

Ngược lại người luôn cố chấp, tranh giành, luôn làm điều xấu sẽ bị mọi người lánh xa, chán ghét. Chính hành vi thái độ sống của mỗi người sẽ tạo dựng nhân duyên khác nhau. Từ đó, hình thành kết quả tương ứng.

Thay Đổi Vận Mệnh Qua Nhân Tướng Học

Thay Đổi Vận Mệnh Qua Nhân Tướng Học
Hành vi thái độ sống của mỗi người là một trong những đặc điểm nhận diện nhân tướng

3. Thay đổi vận mệnh như thế nào?

Vậy một người đang có nhân tướng xấu thì có thể thay đổi được vận mệnh không. Rất khó để giải đáp được câu hỏi này. Bởi lẽ, nhân tướng không chỉ là hình tướng bên ngoài mà còn là tâm tướng bên trong.

Nếu kịp thời nhận biết điềm xấu thể hiện qua hình tướng thì hoàn toàn có thể cải biên một phần vận mệnh. Bởi lẽ, nhân tướng là hiện tượng phản ánh hành vi, thái độ sống của một người.

Nếu hành vi, thái độ sống trong quá khứ không đúng thì hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại vào thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, người xưa có câu “tướng do tâm sinh, tướng tuỳ tâm diệt”.

Thay đổi vận mệnh qua nhân tướng học

3.1 Gieo lại duyên để gặt lại quả

Để thay đổi vận mệnh qua nhân tướng, ta cần gieo lại duyên để gặt lại quả. Cụ thể:

+ Thay đổi hành vi, thái độ sống tích cực, vị tha, giúp đời, giúp người để tạo lại phước đức, xây dựng môi trường sống tốt.

+ Luyện thần (ánh mắt) và khí (giọng nói) trở nên thiện lương, gần gũi, uy tín để mọi người tin yêu, tín nhiệm.

+ Tập luyện tinh thần và thể thực đề gân xương trở nên mạnh khoẻ, cốt cách điềm tĩnh, đỉnh đạt qua các khoá thiền, yoga, tập võ, thể dục thể thao,…

+ Điều chỉnh dần hình tướng trở nên hài hoà, cân xứng bằng trí tuệ. Thông qua việc ăn uống, sinh hoạt đúng cách, bồi dưỡng cơ thể hợp lý,…

Gieo lại duyên để gặt lại quả

3.2 Nương theo quy luật tự nhiên để thay đổi vận mệnh

Trên thực tế, nhân tướng là hiện tượng. Nhân quả là giải pháp. Quy luật nhân duyên quả là quy luật luôn đúng trong vũ trụ. Nếu gieo duyên sai thì gặt quả xấu.

Vì vậy, nếu kịp thời nhận biết và điều chỉnh bản thân để mỗi ngày đều gieo duyên thiện lành thì sẽ nhận lại quả ngọt.

Và nếu kết quả chưa như ý thì chứng tỏ bạn đã gieo duyên chưa đủ. Một là bạn cần buông bỏ, hai lại tiếp tục gieo lại duyên mới. Đến một ngày, nhân và duyên hội tụ thì sẽ trổ quả. Đây cũng là cách bạn có thể làm để thay đổi vận mệnh qua nhân tướng học.

Mỗi người, sinh ra và mất đi theo quy luật của vũ trụ. Không một người nào có thể thoát khỏi quy luật vận hành của sinh và tử này.

Mỗi người, đến và đi chẳng mang theo được gì. Chỉ có thể để lại những “vết tích” cho thế hệ đang sống. Đó có thể là điều thiện, và có thể là điều ác, hoặc không là điều gì. Mọi lựa chọn đều đang nằm trong tay bạn – những người đang sống.

Bài viết dựa trên trải nghiệm học hỏi, quan sát, phân tích, đúc kết của bản thân. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong một khía cạnh nào của cuộc sống. Nếu có những góp ý liên quan, mời bạn bình luận dưới bài viết. Tôi sẽ cố gắng phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Nương theo quy luật tự nhiên để thay đổi vận mệnh
Nên nương theo quy luật tự nhiên để thay đổi vận mệnh

Cám ơn bạn đã đọc bài viết!

Trung Oanh.

Vui lòng đọc kỹ bản quyền trước khi sao chép nội dung bài viết này.

Thông tin về tác giả.

About The Author

Scroll to Top