Gọi 1022 để được tư vấn chăm sóc sức khoẻ về dịch bệnh

“Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân phòng, chống bệnh COVID-19” tại TPHCM chính thức hoạt động thông qua Cổng thông tin 1022 từ 8 giờ ngày 23/7/2021.

Kênh tư vấn chăm sóc sức khoẻ

Thấu hiểu cảm giác căng thẳng và lo lắng của người dân về sức khỏe của bản thân cũng như gia đình. Cũng như nhu cầu được kết nối với các chuyên gia y tế để chủ động nắm bắt tình trạng và cách chăm sóc sức khỏe khi mắc bệnh COVID-19 hoặc có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh COVID-19.

Với phương châm “Hãy cùng hành động vì sức khỏe của người dân TP”, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Y tế triển khai kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, kênh tư vấn có sự tham gia tình nguyện của đội ngũ Giáo sư, Phó Giáo sư, Bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TPHCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, chuyên gia về dịch tễ học của các bệnh viện TP.

Đồng hành cùng nhiều chuyên gia

Khi gặp các vấn đề về sức khoẻ liên quan đến dịch bệnh, người dân hãy gọi 1022, nhấm phím 3 sẽ được các Giáo sư, Phó Giáo sư, Bác sĩ, Chuyên gia tư vấn giải đáp các thắc mắc về các nội dung sau:

– Hướng dẫn cách xử trí khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh COVID-19 hoặc nghi ngờ mắc bệnh COVID-19.

– Hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe khi người dân hoặc người thân trong gia đình mắc bệnh COVID-19 (F0) hoặc tiếp xúc gần với các ca bệnh COVID-19 (F1).

Thời gian tư vấn diễn ra tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định sau:

– Buổi sáng:  từ 8 giờ đến 10 giờ

– Buổi chiều: từ 14 giờ đến 16 giờ

– Buổi tối: từ 19 giờ đến 21 giờ

Thông qua kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe, người dân có thể tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng với những thông tin hữu ích, chính thống, khoa học. Từ đó, người dân có cảm giác an toàn và tinh thần lạc quan khi luôn có các bác sĩ đồng hành trong quá trình phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Phù Sa

Theo Báo CATP.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top